Chức năng nhận diện vùng nấu trong bếp điện từ là gì?
Thứ Hai, 27/04/2020
Khi nấu ăn bạn thường sử dụng nhiều loạinồi và chảocó kích thước khác nhau: nồi nhỏ thì để nấu canh, nồi lớn để hâm thịt, chảo dùng để chiên trứng. Bề mặt đáy nồi thì mỗi loại có kích thước khác nhau mà thiết kế vùng nấu của chiếcbếp từhoặcbếp hồng ngoạicủa bạn lại có kích thước lớn hơn đáy nồi. Vậy khi nấu bếp sẽ nóng cả một vùng nấu, mà nồi của bạn lại nhỏ hơn vùng nấu của bếp thì năng lượng sẽ thất thoát tiêu hao điện năng 1 cách lãng phí ?
Câu trả lời là ” Không ", hiện nay các loại bếp điện từ cao cấp ( Vd: bếp từ đức, tây ban nha…) đều được tích hợp 1 tính năng thông minh đó là ” Tự nhận diện xoong nồi ". Tính năng này có chức năng nhận dạng kích thước nồi chảo, và chỉ làm nóng vùng để nồi chảo chứ không phải hoàn toàn vùng nấu để tiết kiệm thời gian và năng lượng.
Vậy là từ nay bạn có thể yên tâm nấu nướng mà không sợ bị hao tốn điện năng ngầm lãng phí, và nỗi lo âu tốn điện năng khi sử dụng bếp từ lại là một điều mà bạn phải quan tâm thêm.
Ý kiến về: Chức năng nhận diện vùng nấu trong bếp điện từ là gì?