logo
 0
logo
 
 Trang chủ   Mẹo vặt cuộc sống

Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính, nhanh gọn tại nhà

Thứ Tư, 24/06/2020

Bánh cuốn là một món ăn không thể thiếu trong bữa sáng của người Việt. Nếu không còn hứng thú với những món bánh cuốn ở ngoài hàng hãy vào bếp cùng cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dưới đây.

1. Nguyên liệu làm bánh cuốn

Phần bột bánh:

- 400g bột gạo

- 100g bột năng

- 1,2 lít nước ấm

- 2 thìa cà phê muối

- 4 thìa canh dầu ăn

Phần nhân bánh:

- 500g thịt nạc dăm băm nhỏ

- 500g hành tây băm nhuyễn, vắt ráo nước

- 50g nấm mèo

- 50g hành tím bằm

- 50g dầu ăn

- Gia vị nêm: 10g muối, 5g bột ngọt, 5g đường, 5g tiêu

Phần hành phi: Bào mỏng 200g hành khô, rửa qua nước rồi đem phơi nắng - gió cho hơi héo. Sau đó trộn hành qua một lớp bột năng thật mỏng, dùng rây để loại bỏ phần bột thừa. Đun thật sôi 400ml dầu ăn, cho hành phi vào chiên vàng thơm, vớt để ráo.

2. Cách làm bánh cuốn ngon

Làm nhân bánh cuốn:

Thịt băm ướp muối, mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây vào phi thơm trước, sau đó cho thịt băm vào đảo săn, cuối cùng cho nấm hương và mộc nhĩ vào đảo trong 30 giây thì tắt bếp.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 1

Pha bột bánh bánh cuốn:

- Pha 1,2 lít nước cùng 400g bột gạo và 100g bột năng trong nồi lớn, khuấy tan bột, không được để bột vón cục. Thêm 2 thìa cà phê muối và 2 thìa canh dầu ăn. Cho bột nghỉ khoảng 1 giờ, bảo quản trong tủ lạnh.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 2

Tráng bánh bánh cuốn:

- Để lửa ở mức độ vừa (không quá to hay không quá nhỏ).  Chuẩn bị chảo chống dính chuẩn, dùng chổi phết dầu ăn quanh chảo, hoặc dùng bông nhúng dầu, lấy đũa gắp bông quết đều dầu quanh chảo.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 3

- Đợi chảo nóng vừa phải, múc 1/2 muỗng canh bột vào chảo, cầm chảo tráng đều bột quanh mặt chảo. Đậy nắp chảo và đợi khoảng 15-20 giây. Khi thấy bánh chín trong thì úp ngược chảo vào đĩa/thớt đã có phết dầu ăn.

 

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 4

Cuốn bánh:

Nhanh tay dàn đều nhân trên mặt bánh và cuộn lại khi bánh còn nóng.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 5

Pha nước chấm: 100 gram nước mắm pha với 100 gram đường, nấu sôi tan đường. Sau đó bạn cho thêm 600 ml nước + nước cốt 1/2 trái chanh + ớt bằm.

3. Bí quyết làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính

- Nếu có thời gian nên để bột nghỉ qua đêm, bánh sẽ ngon và dai hơn.

- Không nên để chảo quá nóng vì dễ làm khô bột bánh và cháy bánh. Nếu chảo quá nguội bánh sẽ không chín.

- Không nên để bánh quá lâu trên chảo, sẽ bị rỗ bánh, không được mỏng và đẹp.

- Không nên để đọng lại dầu ăn trên chảo, bánh dễ bị rỗng ở giữa.

- Nên bôi một lớp dầu trên đĩa để bánh khi làm xong không bị dính, khó lấy.

cach lam banh cuon ngon bang chao chong dinh, nhanh gon tai nha - 6

Cách ăn bánh cuốn chuẩn nhất là ăn kèm với nước chấm chua ngọt, giò lụa và hành phi. Buổi sáng được cắn một miếng bánh cuốn mềm dai thật tuyệt vời. Còn ngại gì mà không vào bếp cùng cách làm bánh cuốn trên và làm ngay một bữa sáng cho gia đình.

Ý kiến về: Cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính, nhanh gọn tại nhà
  • Phụ Kiện Thông Minh - Bếp Thêm Cá Tính
  • Mừng Vietbuild Rộn Ràng - Siêu Ưu Đãi
  • Bếp Thông Minh - Sống Cá Tính
  • Mua ngay lò nướng Kaff đang có KH hấp dẫn
  • MUA NGAY MÁY HÚT MÙI KAFF - SANG TRỌNG, BỀN BỈ
  • BẾP ĐIỆN TỪ THẾ HỆ MỚI ĐƯỢC PHÂN PHỐI BỞI SIÊU THỊ BẾP XANH
  • Máy rửa chén Kaff cực ưu đãi
  • Trả góp 0% lãi suất tại Bếp XANH

Sản phẩm nổi bật

Bếp điện từ 2 vùng nấu Malloca MIR 772
Bếp kính âm 2 từ Kaff KF IH202II
Chậu rửa chén Malloca MS 8812
Máy hút mùi áp tường Malloca MC 7018HS
Bếp từ Malloca MH-732 EI
 Trang chủ
 Danh mục
 Cửa hàng
 Gọi ngay
 Khuyến mãi